Wednesday, 21/10/2020 - 23:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Tân Nghĩa 1

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN NGHĨA 1- NGÔITRƯỜNGTRÀNĐẦYSỨC TRẺ

Dọc theo quốc lộ 20 xuôi về Đà Lạt cách thị trấn Di Linh khoảng 5 km các bạn thấy con đường nhựa.Theo con đường đó vào 4 km các bạn sẽ đến với trường chúng tôi – Trường TH Tân Nghĩa I. Năm 1995 trường được tách ra từ trường TH Phan Chu Trinh mang tên trường TH Thái Bình đến năm 2000 trường được đổi tên thành TH Tân Nghĩa I. Qua gần hai mươi...

     Dọc theo quốc lộ 20 xuôi về Đà Lạt cách thị trấn Di Linh khoảng 5 km các bạn thấy con đường nhựa.Theo con đường đó vào 4 km các bạn sẽ đến với trường chúng tôi – Trường TH Tân Nghĩa I.

    Năm 1995 trường được tách ra từ trường TH Phan Chu Trinh mang tên trường TH Thái Bình đến năm 2000 trường được đổi tên thành TH Tân Nghĩa I.

    Qua gần hai mươi năm phấn đấu xây dựng đến nay trường đã có những bước trưởng thành sau bao năm thầy trò và phụ huynh học sinh miệt mài, bền bỉ chăm chút cho ngôi trường vùng kinh tế mới .

    Năm học 2012-2013, trường TH Tân Nghĩa I có 16 lớp với 397 học sinh. Trường có 2 phân hiệu. Đến với phân hiệu Gia Bắc I, các bạn được tiếp xúc với gần 30 học sinh dân tộc, các em ngoan hiền, cần mẫn trong học tập. Đến với phân hiệu Gia Bắc II các bạn được biết lớp học ghép hai trình độ, biết được sự vất vả của thầy cô trên con đường đến trường, biết được sự cố gắng của các em khi phải học lớp ghép.

     Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo Di Linh và của hội cha mẹ học sinh, trường ngày một thay da đổi thịt. Với 2 dãy gồm 7 phòng học cho hơn 300 học sinh ở trường chính quả là một điều khó khăn cho việc nâng cao chất lượng song khó khăn ấy sẽ không lùi bước sức trẻ mãnh liệt của đội ngũ. Hầu như năm nào trường cũng được đón nhận giáo viên mới và chuyển đi những thầy cô trẻ đẹp đã cống hiến bao nhiêu công sức cho ngôi trường yêu quý này.

    Dưới tán me xanh, hàng phượng vĩ,  ngày qua ngày tiếng học trò rộn rã, tiếng cười vui hồn nhiên của trẻ thơ cứ vang mãi bên thầy. Mùa mưa đường lầy lội, mùa nắng bụi mù, các em vẫn vui vẻ cắp sách đến trường. Cuộc sống nơi đây của các em vẫn còn quá nhiều khó khăn, vất vả. Hiểu và cảm thông, các thầy cô  ngày đêm miệt mài với trang giáo án để ngày mai cho em những kiến thức, kĩ năng thiết thực, cho em những bài học hay và đưa các em đến với khoảng trời tươi đẹp.

     Cứ thế thầy cô đã chăm sóc và vun trồng cho mầm non tương lai của đất nước. Cứ thế, các thầy cô đã ra đi và đang công tác tại trường để lại cho đời hình ảnh “Người giáo viên nhân dân” sống mãi với ngôi trường mến yêu này.

     Hãy đến thăm ngôi trường của chúng tôi – Ngôi trường của sức trẻ – Trường TH Tân Nghĩa I các bạn nhé!

Tác giả: Lê Tin
Nguồn: th-tannghia1-lamdong.violet.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 302
Năm 2020 : 3.056