Sunday, 07/06/2020 - 03:27|

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

PHÒNG GD&ĐT DI LINH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG TH TÂN NGHĨA I Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Số: 01/BCTN1 ...

PHÒNG GD&ĐT DI LINH  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH TÂN NGHĨA I                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 01/BCTN1                                                     Tân Nghĩa. Ngày 06 tháng 10 năm 2018

BÁO CÁO VIỆC TỔ CHỨC THỰC HIỆN

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Kính gửi:  Phòng Giáo dục và Đào tạo Di Linh

Thực hiện văn bản số 109/KH-UBND ngày 25/9/2018 của Uỷ ban nhân dân huyện Di Linh về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, Trường TH Tân Nghĩa 1 báo cáo kết quả thực hiện như sau:

I. Công tác chỉ đạo:

- Ban giám hiệunhà trường đã quán triệt các nội dung của văn bản số 109/KH-UBND ngày 25/9/2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Di Linh về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.   Xây dựng kế hoạch hướng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “ Trường học vĩ đại nhất là sách vở” phù hợp với tình hình của nhà trường.

- Các bộ phận liên quan như: Đội TNTP, Thư viện làm công tác tuyên truyền tới toàn bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

- Tổ chức tuyên truyền ngày 1 tháng 10 năm 2018.

- Chỉ đạo thư viện triển khai sách, báo đến từng lớp, các phân trường để học sinh thường xuyên đọc nhiều sách, báo hơn.  Đồng thời giới thiệu, trưng bày sách taij thư viện và góc thư viện các lớp.

- Phát động phong trào ủng hộ quyên góp sách, truyện cho thư viện góc lớp. Nhằm tăng cường vốn tài liệu thư viện góc lớp phong phú đa dạng hơn để thu hút bạn đọc.

II. Kế hoạch tiếp theo nhằm hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

- Tiếp tục chỉ đạo các đoàn thể trong nhà trường thực hiện các nội dung theo công văn 109/KH-UBND ngày 25/9/2018 của Uỷ ban nhân dân huyện Di Linh về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 như sau:

- Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong suốt năm học và tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ... với những nội dung thiết thực.

- Đổi mới hình thức hoạt động của thư viện nhà trường bằng các giải pháp như: luân chuyển sách trong thư viện nhà trường nhằm giúp cho việc đọc sách thuận tiện và hiệu quả hơn; giao học sinh tự quản lí tủ sách và cho mượn sách; xây dựng đội ngũ tình nguyện viên giới thiệu về sách, khuyến khích học sinh đọc sách; Tổ chức ngày hội đọc trong năm với những hoạt động như: thi giới thiệu sách, thi kể chuyện, dựa theo sách đã đọc.

- Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc, tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học.

- Tổ chức thảo luận, trao đổi với phụ huynh, học sinh thống nhất quy định về thời gian học sinh đọc sách tại trường (thư viện), ở nhà và số lượng đầu sách đọc trong năm; thống nhất với cha mẹ học sinh về việc cùng tham gia đọc sách với con.

- Xây dựng kế hoạch để triển khai các lớp học với nội dung “Tổ chức các lớp chuyên đề ngoại khóa cho học sinh, các lớp giáo dục kỹ năng sống”.

- Tiếp tục hoàn chỉnh và củng cố tủ sách tại các lớp học.

- Tiếp tục phát động học sinh tặng sách hay cho thư viên để nhân số người đọc được các sách hay lên từng tuần.

IV. Đề xuất, kiến nghị (không có).

Nơi nhận:
- PGD DT Di Linh;